ลิ้มรสความหวาน ร้าน Sweets Cafe ( สวี...
Home  »  Community News  »  ลิ้มรสความหวาน ร้าน ...
ก.ค.
2
FinestMe Admin
ลิ้มรสความหวาน ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) ซอยอารีย์ ในกรุงเทพฯ | รีวิวแนะนำ ร้านเค้ก เบเกอรี่ กาแฟสด สวยๆ น่ารัก น่านั่ง ขนมเค้กอร่อย สั่งเค้กวันเกิด
กรุงเทพฯ, กาแฟ, คุ้มค่าคุ้มราคา, ประเภทอาหาร, พื้นที่ตั้ง, วัตถุประสงค์, สังสรรค์ปาร์ตี้, สัญชาติอาหาร, อบอุ่นสำหรับครอบครัว, อาหารอิตาเลี่ยน, อาหารอเมริกัน, เจรจาธุรกิจ, เบเกอรี่-เค้ก, โรแมนติกสำหรับคู่รัก
0
Feature

ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) ร้านเค้กอร่อย ร้านกาแฟน่านั่ง ซอยอารีย์

ฝรั่งเขาบอกว่า “ชีวิตมันแสนสั้น ฉนั้นอย่าพลาดของหวานแสนอร่อย” เห็นด้วยกับคำกล่าวนี้เต็มที่เลยค่ะ เลยชอบตระเวณนั่งตามร้านกาแฟและ หาขนมอร่อยๆกิน นั่งทอดอารมณ์จิบกาแฟรสเข้มขมกับขนมหวาน มันช่างรื่นรมย์ดีจริงค่ะ วันนี้เลยอยากจะพาคุณๆ มารู้จักร้านนี้ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) อารีย์

ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่อยู่ ในบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ในสวนทั้งที่ใจกลางเมือง เพียงลงรถไฟฟ้าที่สถานี อารีย์ แล้วเดินเข้าซอยมาอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าร้านมาเลยค่ะ ของอร่อยๆ รออยู่

Feature

Outdoor View

ในยามแดดร่มลมตก ถ้าได้นั่งเล่นอ่านหนังสือเล่มโปรดไปพลาง กินขนมไปพลางตรงมุมสวยร่มรื่นนี้ คงจะดีไม่น้อยทีเดียวค่ะ

Indoor View

ภายใน ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) เป็นตึกทรงโคโลเนียลเก่า ครึ่งตึกครึ่งไม้ ตกแต่งอย่างอบอุ่น น่านั่งด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้ม โซฟาหนังน้ำตาลอ่อน กระจกสี และโคมไฟระย้า แถมใครที่อยากจะเล่นเกมหรือท่องโลกอินเตอร์เน็ต เขาก็มีคอมพิวเตอร์ไว้บริการ 2-3 ตัวนะคะ นั่งทำงานได้นานทีเดียว

Le Cordon Bleu

แล้วก็มาสะดุดกับ ภาพในกรอบรูปนี้เข้าเป็น ประกาศนียบัตรจาก สถาบันเลอ กอร์ดองเบลอ จากประเทศอังกฤษ ของคุณพิมลสิริ ธราเพชรสวัสดิ์ เจ้าของร้านคนสวย ซึ่งยอมลงทุนข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปเรียน เพื่อมาเติมเต็มความฝันของคุณแม่ที่อยากจะเปิด ร้านกาแฟและขนมเค้กในบ้าน มีเกียรติบัตรรับรองความอร่อยขนาด นี้แล้ว ต้องลองให้รู้กันหน่อยละค่ะ

Chocolate Ball

แต่ ของอร่อยต้องเก็บไว้ทีหลัง ตอนนี้เรามาชิมของคาวกันก่อนดีกว่า ที่ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) แม้ว่าแรก ๆ จะเป็นเพียงร้านกาแฟ แต่เจ้าของร้านก็ทนเสียง อ้อนวอนจากลูกค้าไม่ไหว จนต้องมีรายการอาหารคาวไว้ให้เลือก พอควรทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นของง่าย ๆ จำพวก แซนด์วิช สลัด พาสต้า

Ceasar Salad

เริ่มจากจานเบา ๆ อย่าง ซีซ่าร์สลัด ( Ceasar Salad ) ที่จัดใส่จานใหญ่มาอย่างน่ากินด้วยผักโรเมนสดกรอบ มะเขือเทศแดงฉ่ำ ขนมปัง crouton และเบค่อนกรอบ ชิ้นใหญ่เคี้ยวได้รสชาติเต็มปากเต็มคำแบบไม่หวงเครื่อง ราดด้วยน้ำสลัด รสชาติกำลังดี เสียดายอย่างเดียวว่า พาร์เมชาน ชีสที่โรยหน้ามานั้น เป็นแบบป่น ถ้าขูดสดๆจากก้อนชีสพาร์เมชานตามต้นตำรับดั้งเดิม คงจะอร่อยล้ำทีเดียว แต่ต้องถือว่าเป็นราคาที่ถือสมเหตุสมผลมากทีเดียว เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพของอาหารในจานนี้ จึงไม่ถือว่าเป็นข้อ ควรตำหนิแต่อย่างใดเลยค่ะ เพราะคงขายราคาเดิมไม่ได้แน่ ๆ เลยเชียวละ ถ้าใช้ชีสก้อน

Ham Cheese Sandwich

มาลอง แซนวิชแฮมและชีส ( Ham & Cheese Sandwich ) ของกินเล่นแบบง่าย ๆ ที่อร่อยเสมอ ชอบตรงที่ว่าเขาใส่ใจ สุขภาพลูกค้าโดยเลือกใช้่ขนมปังโฮลวีท แถมดีไซน์จัดจานอย่าง สวยงาม ด้วยผักสลัดและมะเขือเทศ เพิ่มสารอาหารครบหมู่ให้กับจานด่วนจานนี้

พาสต้าแฮมในซอสมะเขือเทศ

หนึ่งในจานขายดีที่สุดของ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) พาสต้าแฮมในซอสมะเขือเทศ ( Pasta Ham in Tomato Sauce ) จานนี้ ขอยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลยค่ะ แม้ว่าเส้นพาสต้าจะไม่ได้ลวกในสไตล์ al dente ที่จะยังแข็งนิด ๆ ตรงกลาง แต่ทีเด็ดของจานนี้คือทำตามสูตร ต้นตำรับดั้งเดิมที่ใช้มะเขือเทศสดมาทำซอส ไม่ได้ใช้มะเขือเทศเข้มข้น สำเร็จรูปแบบกระป๋องเหมือนร้านทั่ว ๆ ไป จึงได้ซอสมะเขือเทศรสชาติ สดใหม่และอร่อยเข้มจากธรรมชาติเต็มที่ ปรุงรสอร่อยด้วยใบ parsley และพริกไทยดำ หลังจากชิมคำแรกไปแล้ว จานนี้หมดเกลี้ยง ในเวลาอันรวดเร็วมากค่ะ

พาสต้าขี้เมากุ้ง

พาสต้าผัดขี้เมากุ้ง อร่อยแซ่บสไตล์ไทย ๆ จานนี้ ขอบอกว่าถ้าคุณทานเผ็ดไม่ได้ก็ไม่ควรสั่งนะคะ ผัดขี้เมาเนี่ยคือจานที่สามารถทำให้คนเมา สร่างเหล้ากลับมาได้สติเลยจริง ๆ เลย อร่อยแบบทรมานบันเทิงมาก เพราะจะหยุดกินก็ไม่ได้เพราะอร่อย แต่กินไปซี๊ดปากไปเพราะความ เผ็ดร้อน ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) นี้เค้าให้กุ้งสะใจจริงค่ะ เพราะกระหน่ำใส่กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ มาให้่ถึงสี่ห้าตัว กุ้งเนื้อแน่น สด หวาน จานนี้คุณภาพและความอร่อย เกินราคาเลยค่ะ

กาแฟผสมคาราเมลปั่น

เจออาหารเผ็ดเข้าไป เครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ พวกนี้ช่วยได้เยอะค่ะ เลือกรสได้ตามชอบใจ โซดาสตอเบอรี่ และ โซดามะนาว ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี แต่ถ้าอยากได้รสครีมรสนมหวานมันเข้มข้น ต้องลองสองตัวนี้ค่ะ นม~โอรีโอปั่น และ กาแฟผสมคาราเมลปั่น บรรเทากระหายคลายเผ็ดไปได้มากเชียวค่ะ

บลูเบอรี่ชีสเค้ก

และแล้วก็มาถึงเวลาที่รอคอยแล้วนะคะ เริ่มจาก บลูเบอรี่ชีสเค้ก ( Blueberry Cheesecake ) กันก่อน ชีสเค้กนี่เป็นของหวานที่คู่กันกับอารยธรรมตะวันตกจริง ๆ ค่ะ สืบสาวต้นตำรับไปได้ถึงยุคกรีกโรมันนั่นเลยทีเดียว และในปัจจุบัน ก็มีหลากหลายสไตล์กันเหลือเกินสูตรใครสูตรมันตามแต่ความชอบที่ ต่างกันไปของแต่ละประเทศ

บลูเบอรี่ชีสเค้กของที่ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) นี่ ชีสหนาสะใจจริงๆ ค่ะ บลูเบอรี่ก็มาเป็นลูก ไม่ใช่เละ ๆ ความหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอรี่ซอสตัดกับความ เป็นครีม และรสชาตินมเนยเข้มข้นของชีส เป็นความลงตัวที่อร่อยคลาสสิค มากค่ะ ยิ่งถ้าได้จิบชาร้อน ๆ ยามฝนพรำ ๆ เช่นนี้ ยิ่งได้บรรยากาศเหมือนไปอยู่อังกฤษทีเดียวค่ะ

สตอรเบอรี่เครปเค้ก

เครปเค้ก ( Crape Cake ) เป็นของทำยาก ต้องอาศัยฝีมือและความใจเย็นค่ะ คุณพิมลสิริเจ้าของร้านถึงกับบอกว่า วันไหนอารมณ์ไม่ดีจะไม่ทำเค้ก เพราะจะทำได้ไม่อร่อย เครปเค้ก เป็นเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่เรียกว่า Mille crêpe คำว่า Mille แปลว่า พัน เปรียบเทียบหมายถึงจำนวนที่ทบซ้อนกัน ของเครปขึ้นไปหลาย ๆ ชั้น เครปเค้ก ถือเป็นหนึ่งในขนมเค้กขึ้นชื่อของ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) เลยทีเดียว จึงมีให้เลือกหลาย รสเลยค่ะ ทั้งชาเขียว สตอเบอรี่ และ มะม่วง ซึ่งอันหลังนี้ พอหมดหน้า มะม่วงสุกก็จะไม่ทำ

เราเลือกที่จะ ลองเพียงสองชิ้น คือ สตอเบอรี่เครปเค้ก ( Strawberry Crape Cake ) ซึ่งเป็นเค้กที่ขายดีตั้งแต่แรกทำ และ เครปเค้กรสมะม่วง ( Mango Crape Cake ) เนื้อเครปเค้กนุ่มเบา เนียนละมุนแทบละลายในปาก อร่อยสมกับที่รอคอย ซอสสตอเบอรี่ที่ราดมาก็เข้มข้น หวานอมเปรี้ยว ส่วนซอสมะม่วงนั้น รสชาติละมุนละไมกว่า ออกหวานนำมากว่าเปรี้ยว อร่อยไปคนละแบบค่ะ แต่ที่แน่ๆ คือหมดเรียบไม่เหลือ

ปิดท้ายด้วยกาแฟเข้ม ๆ หอม ๆ สักนิดช่วยย่อยคงจะดี นั่งปล่อยอารมณ์คิดไปถึงคราวหน้า ว่าจะพาคุณ ๆ ไปลองชิมอะไรดีหนอ…

…แล้วพบกันค่ะ
ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) อารีย์ ซอย 1 ถนนพหลโยธิน พญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทร.02-6199938 (ลงสถานี BTS อารีย์ ฝั่งสหกรณ์พระนคร เดินเข้าซอย ข้างสรรพากรเขตพญาไท เจอ ซอยอารีย์1 เลี้ยวซ้าย ประมาณ 20 เมตร ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) อยู่ทางซ้ายมือ)

 

Visitors : 83392

Incoming search terms:
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Email this to someone

Comments

comments