แสนสุขกับอาหารจีนกวางตุ้งแสนอร่อย ร้า...
Home  »  Community News  »  แสนสุขกับอาหารจีนกวา...
ก.ค.
2
FinestMe Admin
แสนสุขกับอาหารจีนกวางตุ้งแสนอร่อย ร้าน แกรนด์ แสนยอด ( Grand Sanyod ) | รีวิวแนะนำ ภัตตาคาร ร้านอาหารจีนอร่อย รับจัดเลี้ยง โต๊ะจีน บรรยากาศดี เซ็นทรัลเวิลด์ บางรัก ในกรุงเทพฯ
กรุงเทพฯ, ก๋วยเตี๋ยว-ราเมง, คุ้มค่าคุ้มราคา, ประเภทอาหาร, พื้นที่ตั้ง, วัตถุประสงค์, สังสรรค์ปาร์ตี้, สัญชาติอาหาร, อบอุ่นสำหรับครอบครัว, อาหารจีน
0
Feature

ร้าน แกรนด์ แสนยอด ( Grand Sanyod )

อาหารจีน ในเมืองไทยนั้น มีอยู่แทบจะทั่วทุกตรอกซอกซอยเลยทีเดียวก็ว่าได้ พี่ไทยเราเอามาปรุงจนกลายรสชาติไปเสียหมดแล้ว แต่หากจะเป็นการกินอาหารแบบอร่อยแท้ด้วยรสชาติจีนดั้งเดิมแล้ว นักชิมก็มักจะเลือกไปกินย่านที่แน่ใจได้ว่าเป็นถิ่นฐานที่อยู่ของคนจีนโพ้นทะเลที่ ยังคงมาตรฐานความอร่อยของบรรพบุรุษไว้อย่างเหนียวแน่น

ร้าน แสนยอด เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ จากร้านราดหน้ารถเข็นที่ขายมานมนานสร้างชื่อ จนสามารถเก็บเงินเซ๊งร้านคูหาสองห้องเปิด ร้าน แสนยอด ( Sanyod ) สาขาแรกได้ที่ตลาดบางรัก กว่า 50 ปีทีเดียว ที่ ร้าน แสนยอด ได้เปิดบริการด้วย อาหารจีนกวางตุ้ง รสชาติยอดเยี่ยม ทำให้มีขาประจำหนาแน่นจนขยายกิจการออกไปอีกหลายสาขา

Feature

Indoor View

ที่ ร้าน แกรนด์ แสนยอด ( Sanyod ) สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ เสนอทางเลือกสะดวกสบาย ให้ลูกค้าผู้ชื่นชอบ อาหารจีนกวางตุ้ง ในย่านใจกลางเมือง ได้รับประทานของอร่อยโดยไม่ต้องลงทุนฝ่าฟันรถติดและหาที่จอดรถแสนยากในย่านบางรัก ที่สำคัญคือ ความอร่อยนั้นไม่ได้ต่างกันเลยค่ะ เพราะทุกสูตรของแสนยอด ผ่านการควบคุมคุณภาพ อย่าง เข้มงวด พิถีพิถันใส่ใจในคุณภาพ แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ 2 แล้วตั้งแต่เปิดกิจการมา ในปี 2505 ก็ตาม

Recommend Restaurant

หากจะถามหา เมนูยอดนิยมของ ร้าน แสนยอด ( Sanyod ) นี้แล้วสั่งตามเพื่อลองชิม ขอแนะนำให้ รวบรวมสมัครพรรคพวกมากันหลาย ๆ คนหน่อยนะคะ เนื่องจากว่าพอเปิด เมนูแล้ว อาหารแนะนำเยอะมาก ละลานตาจนไม่รู้จะเลือกอะไรดีเพราะน่ากินไปหมด

เป็ดย่างแสนยอด

เป็ดย่างหมูแดงหมูกรอบ

เป็ดย่างแสนยอด นี้ แทบทุกโต๊ะต้องสั่งค่ะ ดูจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ต้องลองของที่ ร้าน แสนยอด ( Sanyod ) นี่ เป็ดย่างแสนยอด เขาค่อย ๆ ย่างด้วยเตาถ่านให้หอม เกรียม ได้ที่ เป็ดที่นี่ใช้เป็ดเชอร์รี่ตัวใหญ่ เนื้อหนา มันน้อย ที่สำคัญเป็ดที่นี่ไม่ได้ย้อมสีนะคะ สีแดงที่เห็นตรงหนังเป็ดเป็นสีธรรมชาติที่ได้จากการหมักเครื่องเทศค่ะ เนื้อเป็ดนิ่มได้ที่พอดี ไม่แห้ง ไม่เหม็นสาบ หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศจากน้ำราด ส่วนตัวแล้วโปรดปรานหนังเป็ดเป็นพิเศษ เค้าย่างจนมันละลายหายไปเกือบ หมดแล้ว แต่หนังก็กรอบนอก นิ่มใน จิ้มน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ กินแล้วอร่อยลิ้นจริงๆ ค่ะ

ลูกชิ้นกุ้งโสภณ

ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ จานนี้ พิเศษตรงที่ว่า ลูกชิ้นกุ้งของที่ ร้าน แสนยอด นี่ เค้าใช้เนื้อกุ้งล้วนๆ ไม่มีปนแป้งเลยค่ะ ลูกชิ้นนุ่มแต่เด้งดึ๋งในปากทีเดียว รสชาติของกุ้งแท้ ๆ หวานเต็มคำ ผักโสภณก้านกรอบเขียว ผัดไฟแรง ฉนั้นผักยังคงความกรอบอยู่ ความขมนิิด ๆ ของผักข่วยขับเน้นความหวาน ของเนื้อกุ้งเข้าไปอีกค่ะ เป็นจานมาตรฐานที่อร่อยเหนือมาตรฐาน ด้วยความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบ

มะระซี่โครงตุ๋นยาจีน

ถ้าจะสั่งซุปมากินให้คล่องคอซะหน่อยละก็ อย่าพลาด เป็ดตุ๋นมะนาวดอง ร้าน แสนยอด นะคะ เค้าเสริฟมาในโถตุ๋นโบราณแบบดั้งเดิม แถมกรรมวิธีการปรุง ก็ยังเป็นแบบดั้งเดิมด้วย คือตุ๋นทีละโถในซึ้งตามตำรับโบราณกว่าสามชั่วโมง ไม่ได้เอาเร็วต้มเป็นหม้อ แล้วมาตักใส่โถตอนเสริฟ เป็ดจึงเปื่อยนุ่ม น้ำแกงรสดีมากๆ คือไม่เปรี้ยวมะนาวดองจนเกินไป หรือเปรี้ยวจนกลายเป็นขม แต่รสชาติกลมกล่อม หวานน้ำจากเป็ด เปรี้ยวบิดๆ จากมะนาวดอง ซดอร่อยจนหมดโถแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ปลาผัดมะระเต้าซี่

ปลาผัดมะระเต้าซี่ ร้าน แสนยอด อีกหนึ่งจานยอดนิยมของที่นี่ สีของมะระฝานบาง ๆ ยังคง เขียวสวย ไม่เละ ไม่แหยะ ที่สำคัญคือ ขมเพียงนิด ๆ เท่านั้นค่ะ มะระนี้ มีคุณสมบัติทางยา คือมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์อยู่มาก คนจีนรู้ถึงประโยชน์ของมะระมานานแล้ว จึงมีมะระอยู่ในอาหารจีนเสมอ เนื้อปลาผัดเต้าซี่รสชาติ เข้มข้น กินกับมะระที่ขมนิด ๆ ไปตัดรสชาติกันแล้ว อร่อยมากค่ะ

หวุ่ยฝ่านกุ้ง

หนึ่งใน อาหารจีนกวางตุ้งแท้ ๆ ที่หากินยากค่ะ ไม่ค่อยมีร้านไหน ทำขายแล้ว เหตุที่ ร้านแสนยอด ทำเพราะว่ามีลูกค้าเก่าๆ เรียกร้องว่า หากินไม่ได้แล้ว ให้ช่วยทำให้กินหน่อย จึงได้มีเมนู อาหารจีนกวางตุ้ง เก่าแก่เพิ่มขึ้นมา วันนี้เราจะลองชิมกันถึง สองจาน จานแรกคือ หวุ่ยฝ่านกุ้ง ร้าน แสนยอด จานนี้คล้าย ๆ ราดหน้า หรือข้าวหน้าไก่ แหละค่ะ ข้าวนั้นเป็นข้าวผัด จึงได้ความหอม เพิ่มขึ้นมาด้วย นอกเหนือไปจากเม็ดข้าวที่เป็นตัวสวย ไม่แฉะ แม้จะมีน้ำซอสราด รสชาติกินแล้วนึกถึงวัยเด็กเลยค่ะ อร่อย กลมกล่อมแบบนุ่มนวล ของอร่อยหากินยากแบบนี้ เป็นหนึ่งในข้อดึงดูดใจให้กลับมากินที่นี่อีกเลยค่ะ

ราดหน้าหวาดต๋าน

จานเด็ดของวันนี้ คือ ราดหน้าหวาดต๋าน ค่ะ ร้าน แสนยอด (Sanyod) นั้นสร้างชื่อมาจาก ราดหน้า ปรกติลูกค้าแทบทุกโต๊ะจะต้องสั่งอยู่แล้ว แค่ว่าวันนี้ อยากลองสิ่งที่แปลกออกไปหน่อย เลยเลือกลองราดหน้าสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ ราดหน้าหวาดต๋าน ก็คือ น้ำราดหน้าที่ตีไข่ใสลงไปในน้ำเกรวี่ ทำให้ได้รสชาติที่นุ่มนวล อร่อย มากขึ้น จานนี้กินแบบไม่ต้องปรุงเลยละค่ะ เพราะความอร่อย สมดุล ลงตัว ไม่ต้องพึ่งพริกหรือน้ำส้มให้เสียรสชาติเลย

เกี๊ยวกุ้ง

โกยซีหมี่

ที่แสนยอดนี่ มีราดหน้าให้เลือกสั่งมากมายค่ะ และแม้จะไม่ได้เขียนลงในเมนู ก็สามารถสั่งได้ตามใจชอบนะคะ ถ้าทางครัวทำให้ได้ เค้ายินดีจะบริการอยู่แล้ว ฉนั้น จะสั่ง ราดหน้าปลามะระเต้าซี่ หรือ ราดหน้าเต้าซี่พริกหยวก หรือจะสั่งเส้นเป็น โกยซีหมี่ แทนก็อร่อยดีเหมือนกัน

สิ่่งที่ทำให้อาหารของ ร้าน แสนยอด ( Sanyod ) รักษามาตรฐานได้คงที่ อาจเป็นเพราะว่า คนที่ออกไปคุมแต่ละร้านสาขานั้นก็คือคนในครอบครัวที่ต่างก็ได้กิน ได้เห็น ได้ปรุงอาหารจีนเหล่านี้ตามสูตรของครอบครัวกันมาแล้วทั้งสิ้น นี่แหละค่ะ เคล็ดลับรักษาความอร่อยของตระกูลให้สืบทอดต่อไป

ร้าน แสนยอด ( Sanyod ) มี 2 สาขาคือ ที่สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6, และที่สาขาบางรัก โทรศัพท์.02-236-3905, 02-234-7968

 

Visitors : 45534

Incoming search terms:
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Email this to someone

Comments

comments