รีวิวแนะนำ ร้าน โอจิ ( Oji Contempora...
Home  »  Community News  »  รีวิวแนะนำ ร้าน โอจิ...
ส.ค.
23
FinestMe Admin
รีวิวแนะนำ ร้าน โอจิ ( Oji Contemporary Sushi Bar ) ซูชิสไตล์ฟิวชั่นแสนอร่อย ซอยอารีย์ กรุงเทพฯ | เมนูแนะนำ ดารากอน โรล, บิวตี้ แอนด์ เดอะบีซ โรล, โอจิ โรล, ซูชิ อาบูริ (ซูชิเผาราดซอสสูตรพิเศษ), สไปซี่ทูน่าสลัด
กรุงเทพฯ, ประเภทอาหาร, ฟาสต์ฟู๊ด, ฟิวชั่น, สุกี้-ชาบู-จิ้มจุ่ม, สเต็ก, อาหารจีน, อาหารทะเล, อาหารอิสลาม, อาหารอีสาน-ส้มตำ, เบเกอรี่-เค้ก, โรงแรม, โรแมนติกสำหรับคู่รัก, ไอศกรีม
0
Outdoor View

ร้าน โอจิ (Oji Contemporary Sushi Bar) | รีวิวแนะนำร้านซูชิอร่อย ซอยอารีย์

อาหารญี่ปุ่นในบ้านเรานี้มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ตามแนวคิดของแต่ละร้าน แต่ถ้าจะไม่ให้เหมือนใครทว่ามัดใจลูกค้าได้อย่างเหนียวแน่น คงต้องลองแวะมาที่ โอจิ ซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์) เพราะเจ้าของร้านหนุ่มที่จับมือกันหุ้นเปิดร้านนี้ขึ้นมา เขาทุ่มเทใจอย่างเต็มร้อย และใส่ใจในเมนูเป็นอย่างยิ่ง มีการพัฒนาและคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ให้ลูกค้าได้ลองชิมจนติดใจเป็นขาประจำกันมาหลายรายแล้ว

Outdoor View

คุณเบส กับคุณโอ๊บ คือชื่อของสองหนุ่มที่ว่านี้ เป็นหนุ่มนักเรียนนอกที่ใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาหลายปี และได้ฝึกฝนการทำอาหารญี่ปุ่นจนช่ำชอง ถึงขั้นเปิดร้านเอง แสดงฝีมือมือเอง เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าโดยเฉพาะฝรั่งต่างชาติ

ร้านอาหารญี่ปุ่น โอจิ ที่ว่านี้อยู่ในซอยอารีย์ พหลโยธินนี่เอง เข้าซอยอารีย์ (พหลโยธิน 7) ไปประมาณ 400 เมตร อยู่ฝั่งซ้าย ระหว่างซอย 3 กับซอย 4 หน้าร้านจะมีโคมญี่ปุ่นสีขาวแขวนไว้เป็นสัญลักษณ์เห็นแต่ไกล

Oji Owner

เมื่อเข้าไปในร้าน จะเห็นการตกแต่งร้านอย่างร่วมสมัย เน้นโทนสีดำ มีห้องกั้นเป็นส่วนตัว ไว้สำหรับ Private Party เป็นที่นั่งห้อยขาสไตล์ญี่ปุ่น รองรับลูกค้าได้มากถึง 15 คน และแน่นอน เจ้าของร้านทั้งสองจะประจำอยู่ในส่วนของซูชิบาร์ รับรองได้ว่าเชฟทั้งสองลงมือทำเองทุกจาน จึงเชื่อได้ว่าใหม่สด และหากลองสังเกตดีๆ ผ้าม่านด้านหลังมีตัวอักษรญี่ปุ่นตัวโต เขียนชื่อร้านไว้สะดุดตาว่า โอจิ ซึ่งแปลว่า เจ้าชาย

Indoor View

ลูกค้าของร้านนี้ก็มีทั้งชาวต่างชาติ คนทำงาน และครอบครัว ส่วนใหญ่จะมา Hang Out กัน ทางร้านจึงมีเบียร์สด ไวน์ สาเก ไว้เพื่อบริการลูกค้าทุกกลุ่ม เพราะเข้ากันได้ดีกับอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร ที่โอจิจะคัดสรรค์อย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้สิ่งดีที่สุด

Tako Jung

มาดูส่วนของอาหารเลยดีกว่า หลาย ๆ คนอาจจะอยากสั่ง Appetizer มาเรียกน้ำย่อยก่อน ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่นิยมสั่งกัน ก็คือ แมงกระพรุนปรุงรส ครีบหอยเชลล์ และทาโกะจัง จะมีรสหวานอมเผ็ด ไว้ทานเล่นกับเบียร์ ยำสาหร่าย ซึ่งมีซอสพิเศษเป็นซอสกิมจิ ทำให้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

Spicy Tuna Salad

Tuna Wasabi

เมนูเด่นของสลัดจะมี สไปซี่ทูน่าสลัด ที่มีซอสกิมจิ กับสลัดแซลมอนรมควัน และทูน่าซอสวาซาบิ ที่ใช้ซอสวาซาบิ อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ ยูสุ (Yuzu) มีทั้งทูน่า แซลมอน และฮามาจิ เป็นปลาสดสไลซ์บาง ๆ ทานกับน้ำซอสที่ทำเอง มีรสเปรี้ยวอมเผ็ด แต่เป็นสไตล์ญี่ปุ่น

Sushi Mori 5 Pcs

ถัดจากอาหารกินเล่นจะเป็นอาหารหนักขึ้นมาหน่อย อย่างซูชิ (Sushi) จะเน้นที่ความสด ขายออกเร็ว และไม่เก็บนาน ในช่วงนี้ทางร้านได้จัดรายการโปรโมชั่น สำหรับคอซูชิไว้ 4 เซ็ต คือ เซ็ต A ประกอบด้วย ซูชิรวม 9 คำ และมากิแซลมอน เซ็น B ซุชิทูน่า 3 คำ ซูชิแซลมอน 3 คำ และมากิแซลมอน เซ็ต C เป็นซูชิเผา 6 คำ เซ็ต D ซูชิทูน่า แซลมอน ซาบะ และฮามาจิ อย่างละ 2 คำ มาพร้อมกับมากิแซลมอน ซาชิมิ (Sashimi) ก็มี 3 ขนาด คือ What’s up , Hell yeah และ OMG (Oh My God) ต่างกันที่ชนิดและจำนวนชิ้นปลาที่จัดมา

Da ra gon Roll

เมื่อพูดถึง มากิ (Maki) ของทางร้าน ในเมนูแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Maki Maki, Maki Deep Fried, Price of Maki เริ่มกันที่ Maki Maki เมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้แก่ ดาราก้อน โรล, ครั้นชี่กุ้ง โรล, เรนโบว์ โรล

Oji Roll

มาถึง Maki Deep Fried เมนูแนะนำ ก็คือ โอจิ โรล และ อิตาเลี่ยน โรล

Beauty and the Beast Roll

มากิ ประเภทสุดท้าย Prince of Maki ที่แนะนำก็คือ บิวตี้ แอนด์ เดอะบีซ โรล, แมงโก้ บีเอฟเอฟ โรล, ไซคู โรล, โอ เอ็ม จี โรล และ โวเคโน่ โรล

Hana Batage

ตอนนี้เมนูใหม่ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ มีชื่อว่า ฮานา บาตาเกะ (Hana Batage) แปลว่า สวนดอกไม้ ที่ตั้งชื่อแบบนี้เพราะ เป็นโรลที่เน้นผักเพื่อสุขภาพ นำมาห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนกับอยู่ในสวนดอกไม้

Salmon Teriyaki

มาถึงเมนูข้าวหน้าต่างๆ จากในครัว มีหลายเมนูให้เลือก เช่น ข้าวหมูทอดทงคัตสึ ข้าวแซลมอนเทริยากิ ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ข้าวหน้าไก่เทริยากิ ข้าวปลาซาบะเทริยากิ ไก่ทอดคาราเกะ และจากซูชิบาร์ เช่น ข้าวหน้าปลาทูน่า แซลมอน ฮามาจิ ปลาไหล

Banana Love

เมนูของหวานที่อยากท้าให้ลองชิม คือ กล้วยเทมปุระ เป็นกล้วยหอมชุบแป้งเทมปุระหั่นเป็นชิ้นพอคำ ราดด้วยช็อกโกแลตซอส มีสตรอเบอร์รี่ซอสราดมาด้วยเพื่อตัดรส อร่อยและหน้าตาดูดีมาก และ ไอศครีมชาเขียวถั่วแดง ไอศครีมชาเขียวที่นี่ มีรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ราดด้วยถั่วแดงบดสูตรพิเศษ

เมนูต่าง ๆ ที่นำเสนอมานี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ยกมาเป็นตัวอย่าง แต่ทุกเมนูที่โอจิล้วนมาจากความตั้งใจของคุณเบสและคุณโอ๊บ เพราะเขาทั้งสองถือหลักว่า อาหารทุกอย่างถ้าไม่ใช้ใจทำ รสชาติจะเปลี่ยน ยิ่งผสมกับความสุขในการปรุงอาหารจะยิ่งทำให้อาหารอร่อย มีความสุขทั้งผู้กินและผู้ทำ

Oji Logo

ติดตามข่าวสารผ่านเฟสบุ๊คได้ที่
Thai Version : Oji Contemporary Sushi Bar (Fanpage)

โปรโมชั่นพิเศษ
ในช่วงนี้ทางร้านได้จัดรายการโปรโมชั่น สำหรับคอซูชิไว้ 4 เซ็ต คือ เซ็ต A ประกอบด้วย ซูชิรวม 9 คำ และมากิแซลมอน เซ็น B ซุชิทูน่า 3 คำ ซูชิแซลมอน 3 คำ และมากิแซลมอน เซ็ต C เป็นซูชิเผา 6 คำ เซ็ต D ซูชิทูน่า แซลมอน ซาบะ และฮามาจิ อย่างละ 2 คำ มาพร้อมกับมากิแซลมอน

เมนูพิเศษแนะนำ : ดารากอน โรล, บิวตี้ แอนด์ เดอะบีซ โรล, โอจิ โรล, ซูชิ อาบูริ (ซูชิเผาราดซอสสูตรพิเศษ), สไปซี่ทูน่าสลัด

ลองเข้าไปดูในเฟสบุ๊ก OJI Restaurant เพื่อดูหน้าตาอาหารเพิ่มเติม แล้วลองแวะมาชิมที่ร้าน หรือจะโทรสั่งแล้วแวะมารับก็ได้ ที่เบอร์ 080-909-6039 ร้านโอจิเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 -22.00 น. ศุกร์ – เสาร์ เปิดถึง 23.00 น. หยุดวันพุธวันเดียว และเร็วๆ นี้อาจจะเริ่มเปิดบริการอาหารกลางวันด้วย ต้องติดตามต่อไปค่ะ

 

Visitors : 37814

Incoming search terms:
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Email this to someone

Comments

comments