ร้าน Kooon สัมผัสประสบการณ์ศิลปะแห่งอ...
Home  »  Community News  »  ร้าน Kooon สัมผัสประ...
ส.ค.
27
FinestMe Admin
ร้าน Kooon สัมผัสประสบการณ์ศิลปะแห่งอาหาร @ นิฮอนมาชิ | รีวิวแนะนำ ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น-ไทย ฟิวชั่นอร่อยๆ บรรยากาศดี ซ.สุขุมวิท 26 ในกรุงเทพฯ pantip
กรุงเทพฯ, คุ้มค่าคุ้มราคา, ประเภทอาหาร, พื้นที่ตั้ง, ฟิวชั่น, วัตถุประสงค์, สังสรรค์ปาร์ตี้, สัญชาติอาหาร, หมูกะทะ-เนื้อย่าง-บาร์บีคิว, อาหารญี่ปุ่น, อาหารทะเล, อาหารอีสาน-ส้มตำ, อาหารไทย, เจรจาธุรกิจ
0
Feature

ร้าน Kooon

ร้าน Kooon เป็นร้านหนึ่งใน หมู่บ้านญี่ปุ่นนิฮอนมาชิ (Nihonmachi) ที่ซ.สุขุมวิท 26 แต่เข้าทางพระรามสี่ซอยติดบิ๊กซีก็ใกล้ ที่สนใจ ร้าน Kooon นี้เพราะมีอะไรพิเศษ ๆ หลายอย่าง ตั้งแต่บรรยากาศของร้านที่แบ่งเป็นสองโซน คือโซนอบอุ่นมีเบาะนุ่มนั่งสบาย กับโซนวัยรุ่นที่ชอบกินดื่มแบบนั่งไม่ติดที่ ก็เห็นเค้ามาปาร์ตี้กันน่าสนุก

จุดแตกต่างของ ร้าน Kooon คือ การสั่งอาหารด้วย iPad ที่ติดตั้งไว้ที่โต๊ะ โต๊ะละสองเครื่องเลย กดดูเมนูประเภทต่าง ๆ พร้อมภาพสวย ๆ จนน้ำลายสอ

iPad Order

พอนั่งปุ๊บ พนักงานจะเข้ามาแนะนำการใช้ iPad สั่งอาหาร แต่ถ้าไม่ถนัดก็สั่งกับพนักงานก็ได้ พอกดส่งออเดอร์เข้าครัวปั๊บ เชฟก็จะลงมือทำอาหารให้คุณทันที อาหารจึงมาได้รวดเร็วโดยพนักงานไม่ต้องเดินไปเดินมา ไปหลายคนช่วยกันสั่งช่วยกันกดสั่งอย่างเพลิดเพลิน และสามารถกดดูราคาได้ด้วยตัวเองก่อนเช็กบิล

iPad ของ ร้าน Kooon นี้นอกจากใช้สั่งอาหารแล้ว ยังเล่นเกมได้ด้วย เด็ก ๆ จะติดใจมาก น่าสังเกตว่าลูกค้าส่วนใหญ่ของ ร้าน Kooon จะเป็นชาวต่างชาติทั้งฝรั่งและญี่ปุ่น คงจะเป็นขาประจำที่ชื่นชอบบรรยากาศและอาหารสไตล์อินดี้ คนไทยอย่าให้น้อยหน้าเขานะคะ

Indoor View

อาหารที่ ร้าน Kooon นี่มาครั้งหนึ่งก็ลองได้หลายเมนู เพราะมาในจานเล็ก ๆ แต่รสชาติใหญ่คับจาน ในราคาไม่สูงมากนัก ลองดูรูปใน iPad ไปเรื่อย ๆ อาจเผลอกดสั่งมาเต็มโต๊ะจนไม่มีที่วาง เป็นอาหารปิ้งย่างทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและแบบอีสานแนว ๆ ที่ปรุงร้อน ๆ มาจากครัวที่กั้นกระจกใส คุณจึงสามารถมองเห็นเชฟทำอาหารโดยไม่ต้องกลัวกลิ่นควันมารบกวน

See Through Kitchen

มาดูเมนูยอดฮิตของ ร้าน Kooon กันเลยดีกว่า จานแรกมาแบบอินดี้ ส้มตำดอกรัก ใส่ปูนิ่มมาพูนจาน รสชาติเด็ดดวงมาก ๆ และได้รสชาติขึ้นไปอีกเมื่อคีบทานด้วยตะเกียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น หมดจานอย่างรวดเร็ว ไม่สั่งไม่ได้เลยนะคะเมนูนี้

Somtum Dokrak

ถ้าชอบ เห็ดออรินจิ ที่ ร้าน Kooon นี่มีให้เลือกหลายแบบ ถ้าอยากลิ้มรสชาติแท้ ๆ ของเห็ดออรินจิ ก็สั่งแบบย่าง เห็ดชิ้นใหญ่จะถูกฝานและย่างมาจนได้ที่ หั่นซิกแซ็กอย่างเก๋เป็นชิ้นพอคำและเสียบไม้ใส่จานมาให้พร้อมโรยพริกไทยเล็กน้อย กับมะนาวฝาน แค่นี้ก็อร่อยเกินพอแล้ว

เห็ดออรินจิย่าง

แต่ถ้าอยากเพิ่มรสชาติอีกนิด เห็ดทอดคาราอาเกะ ก็กลมกล่อม มาพร้อมซอสครีมให้จิ้มทานอร่อยทุกคำ สังเกตว่าเมนูเห็ดอออรินจินี้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นจะชอบสั่งกันมาก

เมนูปิ้งย่างมาเป็นไม้ ๆ ที่ ร้าน Kooon นี้มีให้เลือกมากมาย เช่น ไก่ย่างเกลือ กุ้งย่างซอสซีฟู้ด เนื้อย่างแจ่ว ที่เนื้อแสนนุ่ม อร่อยทุกไม้สมชื่อ Kooon ที่ประทับตรามาทุกปลายไม้

กุ้งย่างซีฟู๊ดส์

เนื้อย่างแจ่ว

ที่ลองแล้วชอบเลยคือ ซุปข้นดอกกะหล่ำ มาแบบแนว ๆ ใส่ถ้วยแก้วใสใบเล็ก ๆ น้ำซุปสีส้มอ่อน ๆ ฟองฟู ดื่มอุ่น ๆ รสชาติอร่อย หอมดอกกะหล่ำน่าติดใจมาก

ซุปข้นกระหล่ำปลี

ที่น่าสั่งอีกอย่างคือ ต้มแซบเอ็นแก้ว แซบสมชื่อ เอ็นแก้วก็กรุบอร่อย น้ำซุปรสแซ่บแบบตาสว่างได้ทันที ใครทานเผ็ดไม่เก่งควรหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้จิบใกล้ ๆ ตัวนะคะ

ต้มแซบเอ็นแก้ว

เมนูกระทะร้อนพากันลำเลียงมาแล้ว เริ่มด้วย ไก่กระทะร้อนซอสโหระพา ชิ้นพอดีคำรสจัดกำลังดี หอมใบโหระพา ทานไก่แล้วลองปลาหมึกด้วยก็ได้ในซอสเดียวกัน อร่อยไม่แพ้กันเลย หรือจะเป็น ปลาหมึกย่างซอสซีฟู้ด ก็แซ่บไปอีกแบบ ที่ ร้าน Kooon นี่ซอสแต่ละชนิดขึ้นชื่อมาก ลองชิมหลาย ๆ อย่างว่าคุณชอบแบบไหนมากที่สุด

ไก่กระทะร้อน

ปลาหมึกย่างซีฟูดส์

อาหารอีสานแบบ fusion อย่างนี้ ต้องมีเครื่องดื่มไว้จิบเคียงข้างไปด้วย ที่ ร้าน Kooon นี่เด่นด้วยค็อกเทล และเบียร์ต่าง ๆ รวมทั้งเบียร์ค็อกเทล และยังมีน้ำสมุนไพรอร่อย ๆ ให้เลือกสั่งอีกด้วย เช่นน้ำตะไคร้หอม ๆ เป็นอารมณ์ชิล ๆ ที่ได้จิบเครื่องดื่มรสดี แกล้มอาหารสารพัดเมนู ที่สั่งได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

So Kooon

ดูรูปสวย ๆ ยั่วน้ำลายกันแล้ว หลายคนคงเปรี้ยวปากอยากจะชิมบ้าง ไปเลยค่ะที่ ร้าน Kooon หาไม่ยาก อยู่สุขุมวิท 26 ติดกับทางเข้าที่จอดรถ K-Village หรือเข้าทางพระรามสี่ที่ซอยอรรถกวี 3 ติดกับบิ๊กซี เห็นซุ้มญี่ปุ่นใหญ่ ๆ ตกแต่งไฟสว่างไสว ของ นิฮอนมาชิ (Nihonmachi) ก็เลี้ยวรถเข้าไปเลย มีที่จอดรถเยอะแยะ ร้าน Kooon จะอยู่ชั้นล่างขวาสุดของอาคาร เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น. โทรจองโต๊ะได้ที่ 02-258 2679 ชวนเพื่อน ๆ ไปกันเยอะ ๆ นะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน บอกเสียก่อนว่าไม่ใช่อร่อยอย่างเดียว แต่การจัดจานก็สวยแปลกแตกต่างอย่างน่าชมในความพิถีพิถันของครัว Indies เป็นอารมณ์สุนทรีย์ที่มีอยู่ทุกขณะที่คุณนั่งอยู่ใน ร้าน Kooon

 

Visitors : 34306

Incoming search terms:
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Email this to someone

Comments

comments